Bất ngờ trước loạt ứng dụng của dây rút nhựa trong cuộc sống

Hiện nay dây rút nhựa đã trở nên phổ biến trong nhiều lĩnh vực công nông nghiệp. Ngay cả trong đời sống hàng ngày, nhiều người vẫn sử dụng dây rút để cố định hệ thống dây điện hay chằng buộc hàng hóa. Tuy nhiên thực tế vật dụng nhỏ xinh này còn mang đến nhiều lợi ích không ngờ tới. Nếu biết tận dụng thì sản phẩm có thể giúp cho cuộc sống của bạn bớt đi nhiều phiền toái. Hãy cùng khám phá những công dụng tuyệt vời của dây rút qua bài viết sau đây!

Tìm hiểu về dây rút nhựa

Dây rút nhựa còn được gọi là lạt nhựa hay dây thít nhựa. Với cấu trúc thẳng, bao gồm 4 bộ phận chính là đầu rút, thân rút, phần lưỡi gà, đuôi rút. Chất liệu nhựa vẫn được lựa chọn nhiều nhất nhờ độ dẻo dai, chịu lực, chịu nhiệt và bền bỉ. Thiết kế đơn giản, gọn gàng, tính thẩm mỹ cao. Trong cuộc sống hiện đại, dây rút đã trở thành một chi tiết quan trọng. Sản phẩm được nhiều người tin dùng và đánh giá cao.

Ưu điểm nổi bật của dây rút nhựa

Khả năng chịu lực tốt: Các loại dây rút được làm từ chất liệu nhựa cao cấp. Nhờ đó giúp chịu lực tốt, mềm dẻo, đàn hồi cao. Đặc biệt là trong quá trình sử dụng không lo bị vỡ hay bung.

Chịu được thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ cao: Sản phẩm có thể chịu được trong khoảng nhiệt độ từ -40 độ C đến 85 độ C. Bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng chúng thời gian dài trong môi trường đặc biệt.

Có khả năng chống tia UV: Các loại dây chất lượng tốt còn được bổ sung thành phần carbon. Nhờ vậy mà có được lớp màng bọc chống tia UV tốt hơn.

Gọn gàng, đảm bảo thẩm mỹ: Thiết kế với kiểu dáng gọn gàng, đa dạng màu sắc. Sử dụng và quản lý dễ dàng, thuận tiện hơn nhiều.

Dây rút nhựa được thiết kế như bộ phận lưỡi gà giúp gài chặt phần dây. Ở một số loại dây rút, bộ phận này được thiết kế dài hơn để khi dùng tay lật lại có thể tháo dây ra được và tái sử dụng được nhiều lần.

Vật dụng nhỏ mà có vỏ với những công dụng tuyệt vời

Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp sản xuất, công ty dược, thủy sản, nông sản,… Và đặc biệt trong đời sống gia đình thì dây rút nhựa cũng đem lại nhiều hữu ích:

Sử dụng làm móc chìa khóa. Thay vì dùng móc kim loại dễ bị han gỉ thì chúng ta dùng sợi dây rút nhỏ. Rồi sau đó xiên từng chiếc chìa khóa vào. Như vậy chùm chìa khóa vừa nhẹ vừa sạch đẹp dài lâu.

Sử dụng để cố định các tấm giấy thành cuốn sổ nhỏ. Bạn có thể tập hợp giấy note và dùng dây rút để cố định chúng lại. Chỉ cần bấm các lỗ trên giấy rồi xiên dây vào, thít lại là xong.

Cố định hệ thống dây dẫn trong nhà. Mạng lưới dây điện chằng chịt không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Vì vậy hãy gom lại, phân loại các dây dẫn trong nhà và dùng dây rút cố định lại.

Dùng để làm khóa cho balo, túi hành lý chống trộm. Hãy dùng các dây nhựa để cố định 2 khóa kéo trên balo lại với nhau. Ngoài ra chúng cũng được thay thế khi khóa kéo bị gãy.

Sử dụng dây rút nhựa để buộc miệng túi, bao tải. Ưu điểm chính là thao tác nhanh gọn và khó bị kẻ trộm tháo gỡ hàng hóa bên trong.

Sử dụng để làm khoen treo rèm.

Sử dụng dây rút để tiết kiệm không gian trong tủ quần áo.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.